Author Topic: Hướng dẫn 'bẻ khóa' game Popcap các loại  (Read 64808 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline hoian

 • Why?
 • Administrator
 • Our Friends
 • *****
 • Posts: 480
 • Gender: Male
  • Nguoihoian's Community
Hướng dẫn 'bẻ khóa' game Popcap các loại
« on: October 12, 2011, 02:48:37 PM »
Ở thời điểm hiện nay thì PopCap Game các loại đều có cách "bẻ khóa" đơn giản mà không cần dùng đến phần mềm hay crack nào hết.

Luôn tiện có con nhỏ hỏi về game Bejeweled2 (Game Kim Cương 2) nên gửi luôn bài hướng dẫn cho những ai có cùng nhu cầu thì làm theo cho tiện. (Các PopCap Game khác như bắn trứng hay gì gì thì cũng áp dụng tương tự).

Giờ thì bắt đầu:

Tải game Bejeweled2 ở cái trang chủ PopCap Game về rồi tiến hành cài đặt quá đơn giản: Next - I Agree - Finish. Cài đặt xong hết rồi thì click Done để Load Game Now lun:Rồi thì vào chơi game:Click Here To Play lun, đặt tên đặt tuổi gì đó rồi thì khoan chơi đã nghe. Khi đã vào game chính thức hãy nhấn tổ hợp phím "Ctrl + Alt + Del" sẽ xuất hiện một bảng để bạn chọn vào "Windows Task Manager".Chọn qua Tab: Processes, tìm quoanh trong đó cái game của mình, nó có đuôi là .exe, như ở đây là Bejeweled2.exe, còn các game khác có thể tương tự như là bắntrứng.exe hay MysteryPI.exe nói chung là y chang cái tên game của mình và đuôi là .exe

Rồi tiếp: Click chọn Bejeweled2.exe (nằm dưới ALG.exe như  hình ở trên á, không phải chọn popcapgame1.exe đâu nghe) và sau đó ấn vào "End Process" để tắt nó đi.

Xong, tắt nó đi rồi thì vào thư mục chứa game hay thư mục data của game, thông thường nó sẽ nằm ở: C: -> Program Files -> PopCap Games hoặc C:\ProgramData\PopCap Games\ . Ở ví dụ này là: C: -> Program Files -> PopCap Games -> Bejeweled 2 Deluxe.

Trong thư mục cài game:  Chọn Menu "Tools > Folder Options > View > Click chọn "Show hidden files and folders" > rồi Ok

Sau khi "Ok" xong sẽ thấy trong thư mục cài game có môt file Icon hơi mờ có hình giống Icon của game và nó có tên "popcapgame1".Hãy copy nó vào một thư mục khác để dành đó và đổi tên lại như  tên file Icon của game: Bejeweled2.

Xong hết rồi thì có thể thoát hẵn cái game đi rồi đó, giờ Copy cái file đã để dành khi nãy và đã đổi lại tên, dán nó vào Folder chứa game: C: -> Program Files -> PopCap Games -> Bejeweled 2 Deluxe, nó hỏi có chép đè lên không, Yes tới luôn.

À cái file mới sẽ bị mờ mờ (hidden), click phải chuột lên file mới đó, chọn Properties, bỏ cái dấu tick chỗ Hidden đi rồi click Ok.

Xong xuôi, giờ có thể chạy game lên chơi bình thường mà không bị limit 60 phút nữa đâu hĩ :D, ai còn bị thì cứ hỏi luôn ở đây nghe :D Hên xui mà ...

PS: Mặc dù đã hướng dẫn rất chi tiết tuy nhiên vẫn có 1 số bạn không làm được, hoặc đã lỡ chơi hết 60 phút rồi, vậy thì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ các file đã làm sẵn, các bạn chỉ việc down file thích hợp với game popcap của bạn về và chép đè lên file gốc đã cài đặt là được nhé. Chúc các bạn thành công. (Các bạn còn muốn có game nào làm sẵn ở đây thì comment lun nhé, sẽ chia sẽ thêm cho các bạn tại đây)

BejeweledTwist - CosmicBugs - HammerHeads - BigMoney - AstroPop - BananaBugs - Bookworm - AmazingAdventures2 - Bejeweled2 - Alchemy - FeedingFrenzy2 - IgglePop - Talismania - EscapeRosecliffIsland - HiddenIdentity - EscapeWhisperValley - HeavyWeapon - Chuzzle - Zuma Deluxe - Dynomite - Dynomite Deluxe Portable - Bejeweled3 - Zuma’s Revenge - Plants Vs Zombies - Bookworm Adventures Vol. 2
« Last Edit: March 05, 2012, 09:22:38 PM by hoian »
To be or not to be ...

Diễn đàn Người Hội An - Cộng đồng Người Hội An

Hướng dẫn 'bẻ khóa' game Popcap các loại
« on: October 12, 2011, 02:48:37 PM »

Hoàng Phước Tài

 • Guest
Re: Hướng dẫn 'bẻ khóa' game Popcap các loại
« Reply #1 on: October 12, 2011, 02:51:30 PM »
sao tôi mở thư mục cài đặt game và chọn show file ẩn rồi mà k thấy file popcapgame1

Thúy Anh

 • Guest
Re: Hướng dẫn 'bẻ khóa' game Popcap các loại
« Reply #2 on: October 12, 2011, 02:51:53 PM »
Rõ ràng tôi đã làm đúng các bước như trên, đã vào chơi game mà sao lại không thấy mục popcapgame1.exe

Thúy Anh

 • Guest
Re: Hướng dẫn 'bẻ khóa' game Popcap các loại
« Reply #3 on: October 12, 2011, 02:52:10 PM »
Trong thư mục C:\Program Files\PopCap Games\Feeding Frenzy 2 Deluxe của tôi đã có 1 file tên là popcapgame1 rồi, dưới dạng text document.

Offline hoian

 • Why?
 • Administrator
 • Our Friends
 • *****
 • Posts: 480
 • Gender: Male
  • Nguoihoian's Community
Re: Hướng dẫn 'bẻ khóa' game Popcap các loại
« Reply #4 on: October 12, 2011, 02:55:54 PM »
Các bạn đã làm đúng từng bước chưa? mình làm bình thường mà ... có thể là do bạn đã tắt (end task không đúng), bạn vào luôn màn hình game như hình ở trên luôn, và end task file .exe dạng (têngame.exe) không phải end task popcapgame1.exe đâu nghe! 1 là bạn end task sai, 2 là bạn chưa vào chơi game! bạn xem lại có gì chụp hình send lên mình coi!

+ cần phải show hidden file and folder như hướng dẫn trên để nó hiện file ẩn ra mới thấy file popcapgame1.exe được.
+ nếu bạn "Thúy Anh" đã làm đúng y các bước rồi mà vẫn ko tìm ra file popcapgame1.exe thì khi đến bước End Process để tắt cái Feeding Frenzy 2.exe đi rồi, thì tiếp tục click phải chuột lên file popcapgame1.exe trong Task Manager - Process và chọn Open File Location! chắc chắn file này nằm ở folder đó! Và lun tiện là Game nào đã qua 60 phút chơi thử thì ko thể dùng cách này bẻ khóa nghe!
+ đường dẫn chứa file popcapgame1.exe có thể là: C: -> Program Files -> PopCap Games hoặc C:\ProgramData\PopCap Games\
To be or not to be ...