Author Topic: Giúp Windows Vista - Windows 7 32-bit nhận đủ 4GB RAM  (Read 7358 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline hoian

  • Why?
  • Administrator
  • Our Friends
  • *****
  • Posts: 480
  • Gender: Male
    • Nguoihoian's Community
Giúp Windows Vista - Windows 7 32-bit nhận đủ 4GB RAM
« on: October 10, 2011, 11:04:30 AM »
Sẽ thật lãng phí nếu bỏ tiền sắm bộ máy có RAM đến 4GB nhưng chỉ cài Windows 32-bit. Lý do thật đơn giản: Windows 32-bit chỉ nhận tối đa khoảng 3,25GB RAM. Theo lý thuyết, muốn tận dụng hết 4GB RAM, máy bạn phải cài Windows 64-bit. Chúng tôi xin giới thiệu “tuyệt chiêu” giúp Windows Vista/7 32-bit nhận đủ 4GB RAM.

+ Đầu tiên hãy tải chương trình về: click vào đây để tải về!

Sau đó giải nén ra ta được 2 phần: 1) Folder ReadyFor4GB và 2) File 4GB.exe.

+ Với Windows Vista 32-bit:

(lưu ý: Theo như bài viết thì tác giả sử dụng vista ultimate edition sp1, tôi thì tôi dùng vista business nên làm theo hướng dẫn vẫn thành công với 4GB RAM, mỗi tội nó chập chờn và hay restart máy lại lắm, các bạn nên thử với phiên bản ultimate như hướng dẫn xem có vấn đề không)

Nào giờ ta mở Folder ReadyFor4GB đã giải nén khi nãy ra (chẳng hạn C:\ReadyFor4GB), và bạn chạy file ReadyFor4GB_by_Mozilla_Warez_Rocker.exe. Trong giao diện xuất hiện như sau:bạn bấm vào nút Apply. Ở hộp thoại hiện ra, bạn bấm YES -> OK để xác nhận.

Tiếp theo, cũng trong thư mục C:\ReadyFor4GB, bạn chạy file AddBootMenu.cmd. Trong cửa sổ lệnh xuất hiện, bạn nhấn phím Ynhấn tiếp Enter để thêm vào menu boot tùy chọn Microsoft Windows [Version 6.0.6001]Khi thấy thông điệp The operation completed successfully xuất hiện, bạn nhấn một phím bất kỳ để hoàn tất.Khởi động lại máy chúng ta sẽ có thêm một tùy chọn mới, nếu muốn Windows Vista 32-bit nhận đủ 4GB RAM, bạn chỉ việc khởi động với tùy chọn mới này thay cho tùy chọn mặc định của Win Vista.

+ Với Windows 7 32-bit:

Chạy file 4GB.exe do nhóm Staforce của Nga bào chế để sử dụng (dung lượng 2,15MB). Bài này thử nghiệm trên phiên bản Windows 7 RTM 32-bit (bạn có thể thử với phiên bản khác nhưng không chắc có sự cố hay không như bản vista business ở trên vậy)

Sau khi chạy file 4GB.exe, trong giao diện xuất hiện:Bạn bấm nút: 

Ở hộp thoại hiện ra kế đó, bạn bấm OK để xác nhận.

Không chỉ giúp Windows 7 32-bit nhận đủ 4GB RAM, 4GB còn có khả năng loại bỏ phần đóng mộc phía dưới góc phải desktop. Trong cửa sổ lệnh hiện ra tiếp đến, bạn nhấn phím Y và nhấn Enter nếu muốn thực hiện luôn việc này; còn không thì nhấn phím Nnhấn tiếp Enter.Khi việc loại bỏ dấu mộc trên desktop Windows 7 32-bit thành công, bạn nhấn Enter là xong. Ngay sau đó, máy tính sẽ tự khởi động lại để thay đổi có tác dụng.

Lưu ý: Tương tự ReadyFor4GB, 4GB cũng thêm vào menu boot tùy chọn khởi động mới là Microsoft Windows [Version 6.1.7600]… Khởi động với tùy chọn này, Windows 7 RTM 32-bit sẽ nhận đủ 4GB RAM.

Sưu Tầm & Chỉnh sửa
« Last Edit: March 06, 2012, 08:05:07 AM by hoian »
To be or not to be ...

Diễn đàn Người Hội An - Cộng đồng Người Hội An


cam on ban nhieu

  • Guest
Re: Giúp Windows Vista - Windows 7 32-bit nhận đủ 4GB RAM
« Reply #1 on: April 29, 2012, 04:06:38 PM »
that tuyet , minh se thu