Author Topic: Google PageRank đã trở nên lạc hậu  (Read 1233 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline hoian

  • Why?
  • Administrator
  • Our Friends
  • *****
  • Posts: 480
  • Gender: Male
    • Nguoihoian's Community
Google PageRank đã trở nên lạc hậu
« on: September 30, 2011, 04:00:18 PM »
PageRank Adsense là hai yếu tố làm nên tên tuổi của Google từ những năm 2000. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, khi các webmaster luôn cố hết sức để tăng PageRank của họ, thì thông số này nhiều khi không còn mang tính chính xác. Gần đây nhất (có lẽ từ đầu tuần trước), Google đã lặng lẽ bỏ PageRank ra khỏi gói công cụ dành cho webmaster (Webmaster tools).

Khi nào PageRank sẽ không còn trên thanh công cụ Google?


Khi nào PageRank sẽ không còn trên thanh công cụ Google?

Vài năm gần đây, Google đã bắt đầu nhắc nhở các webmaster không nên quá tập trung vào PageRank. Đó là một con số cụ thể, dễ so sánh, nhưng không mấy hữu ích. Google khuyên các nhà quản lí trang web tập trung vào các con số thống kê lưu lượng, tỉ lệ chuyển đổi (tỉ lệ người mua sản phẩm trên tổng số khách), tỉ lệ lợi nhuận đầu tư (ROI), độ xác đáng của trang web... để đánh giá hiệu quả kinh doanh.

Vào năm 2007, Google từng đưa ra thảo luận về việc có nên gỡ bỏ thông tin PageRank ra khỏi thanh công cụ của Google hay không. Nhưng thảo luận đó đã chìm trong quên lãng và không có phản hồi từ Google.

Bây giờ, Google đã gỡ bỏ thông tin PageRank ra khỏi các công cụ dành cho webmaster. Đây là một thông điệp mạnh mẽ được gửi đến các nhà quản lí trang web. Dù vậy, thông tin này vẫn nằm trong thanh công cụ Google, được nhiều người sử dụng.

Có lẽ cho dù nhóm quản lí chất lượng tìm kiếm muốn loại bỏ các thông tin không chính xác, nhưng các nhà lãnh đạo Google không muốn thực hiện điều đó. Không còn hiển thị PageRank, thì thanh công cụ Google sẽ không còn được nhiều người cài đặt. Hơn nữa, PageRank cũng là danh tiếng của Google.

PageRank hay Alexa Rank chỉ mang tính tham khảo, việc tăng PageRank hay tăng Alexa Rank gần đây không còn được các Webmaster chú trọng quá như trước đây nữa, vì nó hoàn toàn có thể giả mạo, tăng rank ảo một cách chóng mặt nên không còn chính xác. Nên nhớ nội dung là vua, chú trọng phát triển nội dung tốt trước là rất khả thi cho các trang mới bây giờ.

Nguồn: Thông Tin Công Nghệ
To be or not to be ...

Diễn đàn Người Hội An - Cộng đồng Người Hội An

Google PageRank đã trở nên lạc hậu
« on: September 30, 2011, 04:00:18 PM »